STREET FIGHTER

Street Fighter: ตำนานนักสู้แห่งโลกเกม

STREET FIGHTER เป็นแฟรนไชส์เกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก สตรีทไฟเตอร์  เปิดตัวครั้งแรกในปี 1987 โดยค่าย Capcom ของญี่ปุ่น เกมเพลย์ของ Street Fighter เป็นแบบต่อสู้แบบ 2 มิติ โดยมีเป้าหมายคือเอาชนะคู่ต่อสู้ด้วยท่าไม้ตายต่างๆ เกมประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจนมีภาคต่อออกมามากมาย เกมไฟเตอร์ รวมถึงเกมภาคแยกและเกมแนวอื่นๆ อีกมากมาย sfv

ประวัติความเป็นมา

เกม street fighter ภาคแรกเปิดตัวครั้งแรกในปี 1987 บนเครื่องอาเขต  เกมมีตัวละครให้เลือกเล่นทั้งหมด 8 ตัว ได้แก่ Ryu, Ken, Chun-Li, Guile, Blanka, Zangief, Dhalsim และ E. Honda เกมประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจนมีภาคต่อออกมามากมาย รวมถึงเกมภาคแยกและเกมแนวอื่นๆ อีกมากมาย street fighter v – champion edition

เนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องหลักของ สปีดไฟเตอร์ นั้นไม่ได้เชื่อมโยงกันอย่างชัดเจนในแต่ละภาค แต่ก็มีธีมหลักที่เหมือนกันคือการแข่งขัน Street Fighter World Warrior ซึ่งเป็นการแข่งขันต่อสู้ที่รวบรวมนักสู้ฝีมือดีจากทั่วโลกมาประชันฝีมือกัน street fighter the movie

 ตัวละครแต่ละตัวต่างมีเหตุผลที่แตกต่างกันในการเข้าร่วมการแข่งขันนี้ บางคนต้องการพิสูจน์ฝีมือของตัวเอง บางคนต้องการแก้แค้น และบางคนต้องการปกป้องโลก street fighter iv

ตัวละคร

Street Fighter โดดเด่นด้วยตัวละครที่หลากหลายและน่าจดจำ เกมต่อสู้ ps4 ตัวละครแต่ละตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งในด้านรูปลักษณ์ นิสัย และท่าไม้ตาย ตัวละครหลักของ Street Fighter ได้แก่ เกมสตีด

  • Ryu นักสู้หนุ่มชาวญี่ปุ่นที่ฝึกวิชานินจา
  • Ken เพื่อนสนิทของ Ryu ที่เป็นลูกหลานของตระกูลซามูไร
  • Chun-Li นักสืบสาวชาวจีนที่ออกตามหาพ่อของเธอที่ถูกองค์กร Shadaloo ลักพาตัวไป
  • Guile ทหารผ่านศึกชาวอเมริกันที่เข้าร่วมการแข่งขัน Street Fighter เพื่อล้างแค้นให้กับเพื่อนของเขาที่ถูกสังหารโดย Shadaloo street fighter 1994
STREET FIGHTER

ระบบการเล่น

ระบบการเล่นของ Street Fighter เป็นแบบต่อสู้แบบ 2 มิติ โดยมีเป้าหมายคือเอาชนะคู่ต่อสู้ด้วยท่าไม้ตายต่างๆ สตรีทไฟเตอร์ ตัวละคร ท่าไม้ตายต่างๆ ของตัวละครแต่ละตัวนั้นแตกต่างกันไป ผู้เล่นจะต้องฝึกฝนเพื่อเรียนรู้และประยุกต์ใช้ท่าไม้ตายต่างๆ ในการต่อสู้ เกมสตรีทไฟเตอร์

ความสำเร็จ

Street Fighter ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามจนกลายเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์เกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก street fighter v champion edition เกมมียอดขายมากกว่า 46 ล้านชุดทั่วโลก Street Fighter ได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ว่าเป็นเกมต่อสู้ที่คลาสสิกและทรงอิทธิพล street fighter 5

ผลกระทบต่อวงการเกม

Street Fighter มีส่วนสำคัญในการพัฒนาวงการเกมต่อสู้ เกมได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเกมต่อสู้ในด้านกราฟิก ระบบการเล่น และตัวละคร เกมยังช่วยเผยแพร่เกมต่อสู้ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก street fighter v

ภาคล่าสุด

Street Fighter ภาคล่าสุดคือ Street Fighter 6 ซึ่งเปิดตัวในปี 2023 เกมมีกราฟิกที่สวยงาม ระบบการเล่นที่ปรับปรุงใหม่ และตัวละครใหม่มากมาย Street Fighter 6 ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์

บทสรุป

สเตทไฟเตอร์ล่าสุด เป็นแฟรนไชส์เกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เกมมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม Street Fighter มีส่วนสำคัญในการพัฒนาวงการเกมต่อสู้และยังคงเป็นเกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมจนถึงทุกวันนี้ โหลดเกมส์street fighter

STREET FIGHTER

ติดตามข่าวสารที่น่าสนใจได้ที่ : https://playgamesoft.com

อ่านบทความเพิ่มเติม : CALL OF DUTY